Họp báo Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018

1,353 views
Chiều 7-9, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh phối hợp tổ chức họp báo Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018. Đến dự có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

           Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh đã giới thiệu các nội dung về Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018. Dự kiến đến dự lễ hội có các đồng chí lãnh đạo Trung ương; lãnh đạo các bộ, ban, ngành; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; một số nước có quan hệ hợp tác với tỉnh Tuyên Quang và đông đảo du khách thập phương, nhân dân tham dự.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và

Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch chủ trì buổi họp báo. 

Tại cuộc họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi về một số nội dung về những nét mới của Liên hoan và Lễ hội năm 2018; việc lựa chọn các Di sản văn hóa phi vật thể trình diễn tại Liên hoan và những hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan và Lễ hội

Các đại biểu dự buổi họp báo. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh đã trả lời và làm rõ những nội dung phóng viên các cơ quan báo chí quan tâm về Liên hoan và Lễ hội. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh Tuyên Quang đang nỗ lực phối hợp với 10 tỉnh sẽ tham gia tại Liên hoan làm tốt khâu chuẩn bị để chương trình diễn ra với chất lượng cao nhất. Tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự, công tác an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường. Đồng thời, tỉnh quản lý tốt các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng trên địa bàn cam kết phục vụ du khách chu đáo, không tăng giá trái quy định, thể hiện hình ảnh thân thiện mến khách của mảnh đất, con người xứ Tuyên, góp phần liên kết du lịch vùng, thúc đẩy kinh tế du lịch của địa phương ngày càng phát triển lên một tầm cao mới.

Tối cùng ngày, tại khu vực Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Tuyên Quang tổ chức diễn diễu 2 mô hình đèn Trung thu khổng lồ gồm: “Song Lân trảy hội”, “Rồng Vàng trảy hội Thành Tuyên” để quảng bá Lễ hội Thành Tuyên với nhân dân Thủ đô và du khách.

Theo đó, tham gia Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 huyện Lâm Bình sẽ có một số mô hình đèn trung thu tiêu biểu, nghi lễ nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn và gian hàng bày bán, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Chí Cường